วิธีทำหมูหวาน และ เครื่องปรุง
ส่วนผสม
- เนื้อหมูสามชั้น 350 กรัม
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปึก 3 ช้อนโต๊ะ
- หัวหอมแดง 3 หัว
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย
- 1. นำเนื้อหมูมาล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนหัวหอมแดงปลอกเปลือกแล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้น ซอยบางๆ พักไว้
- 2. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง นำน้ำเปล่าใส่หม้อต้มให้เดือด ใส่เนื้อหมูลงไป พอเนื้อหมูเริ่มสุกให้ใส่เครื่องปรุงคือ ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว และซอสปรุงรสลงไป
- 3. คนเครื่องปรุงต่างๆ ให้เข้ากัน และเคี่ยวหมูไปประมาณ 30 นาทีโดยใช้ไฟอ่อนจนหมูนุ่ม
- 4. เมื่อหมูเริ่มนุ่มแล้วให้ใส่น้ำตาลปึกลงไป คนให้น้ำตาลละลายและเคี่ยวต่อไปอีกประมาณ 15 นาที จากนั้น ใส่หัวหอมแดงซอยลงไป
- 5. คนให้เข้ากัน จากนั้นก็ปิดเตา เตรียมไว้เสิร์ฟพร้อมข้าวคลุกกะปิได้เลยค่ะ
ท่านผู้อ่านมากมาย ส่งอีเมลย์ มาถามว่าไม่มีอาหารประเภท พิชซ่า มาแนะนำบ้างเหรอ สำหรับคนที่นิยม รับประทาน จำพวกนี้ โปรดอดใจรออีกซักนิด ตอนนี้เรากำลัง เร่งค้นหาวิธีทำ เมนูอร่อย เหล่านี้ คิดว่ากลางเดือน น่าจะนำมาเสนอได้
http://www.eazydo.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3-%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3-%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น