สูตร
ผสมแป้ง 3 ชนิดรวมกัน ใส่เกลือ น้ำตาลทราย ไข่แดงนวดกับน้ำเปล่าจนนิ่ม ใส่น้ำปูนใส น้ำมัน
พืชคนให้เข้ากัน ใส่งาพักไว้
วิธีทอดใส่น้ำมันมาก ๆ ในกระทะให้ท่วมพิมพ์น้ำมันร้อนจัด จุ่มพิมพ์ลงในน้ำมันให้ร้อนจัด
(หาผ้าพับซ้อนกันสำหรับเช็ดก้นพิมพ์) แล้วจึงชุบลงในแป้งประมาณ 3/4 ของพิมพ์ พอแป้ง
จับพิมพ์นำไปจุ่มลงในน้ำมันร้อนจัด กดพิมพ์ให้อยู่ในน้ำมันสักครู่ ดึงพิมพ์ออกจากแป้ง
ทอดแป้งให้เหลืองสวย
พืชคนให้เข้ากัน ใส่งาพักไว้
วิธีทอดใส่น้ำมันมาก ๆ ในกระทะให้ท่วมพิมพ์น้ำมันร้อนจัด จุ่มพิมพ์ลงในน้ำมันให้ร้อนจัด
(หาผ้าพับซ้อนกันสำหรับเช็ดก้นพิมพ์) แล้วจึงชุบลงในแป้งประมาณ 3/4 ของพิมพ์ พอแป้ง
จับพิมพ์นำไปจุ่มลงในน้ำมันร้อนจัด กดพิมพ์ให้อยู่ในน้ำมันสักครู่ ดึงพิมพ์ออกจากแป้ง
ทอดแป้งให้เหลืองสวย
ส่วนผสม แป้งสาลีร่อนแล้ว 1 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปูนใส 2/3 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด
แป้งมัน 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปูนใส 2/3 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ไข่แดง 1ฟอง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ไข่แดง 1ฟอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น