วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

การทำหมูจิ

วิธีทำ จิ้มจุ่ม อร่อยอย่างมีคุณค่า สูตร จิ้มจุ่ม อร่อยอย่างมีคุณค่า : อีซี่ดู วันนี้ขอนำความรู้ ดีๆ มาให้ เป็นประจำทุกวัน ซึ่ง วิธีการทำอาหาร ของวันนี้คือ จิ้มจุ่ม อร่อยอย่างมีคุณค่า อาหารชนิดนี้นั้น เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่นิยม รับประทาน นอกจากรสชาติที่อร่อย แล้วก็ยัง อุดมไปด้วยคุณค่าทางของสารอาหาร เอาหละ ตอนนี้ทุกคนน่าจะพร้อม ที่จะเริ่มทำอาหารกันแล้ว มาดูกันเลยว่า สูตรเด็ดของเราวันนี้นั้น มีวิธีทำ และ เครื่องปรุง ที่เราจะใช้ทำอาหาร อะไรบ้าง รับรองเลยว่า รสชาติเยี่ยม ไม่แพ้ภัตตาคาร มาทำให้กิน แน่นอน



วิธีทำจิ้มจุ่ม อร่อยอย่างมีคุณค่า และ เครื่องปรุง
อยากรับประทานอาหารประเภทจิ้มจุ่ม แต่ไม่อยากไปรับประทานนอกบ้าน ถามว่าเพราะอะไร ได้รับคำตอบว่า เนื้อสัตว์ไม่น่ารับประทาน ผักจะเป็นกะหล่ำปลีเสียส่วนใหญ่ อาจจะมีบางครั้งที่จัดเป็นโอกาสพิเศษในบ้าน โดยลูกๆให้ความร่วมมือ จึงต้องอร่อยด้วย มีคุณค่าด้วย อิ่มด้วย สุดท้ายต้องประหยัดการเลือกซื้ออาหารสดอาหารแห้งก่อนปรุง สิ่งสำคัญก็คงจะเป็นเนื้อสัตว์ ควรจะมีเนื้อไก่ เนื้อหมู ลูกชิ้นปลา ตับหมู ส่วนผักพวกกะหล่ำปลี ผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย ต้นหอม คะน้า อย่าลืมซื้อซี่โครงไก่มาทำน้ำซุป มีหัวผักกาดขาว กุ้งแห้ง เกลือ น้ำปลา รากผักชี พริกไทยจากเครื่องปรุงทั้งหลายบางท่านอาจจะคิดว่าแพงไหมนี่ แต่ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าหรือไม่1. ทุกคนในครอบครัวมีกิจกรรมร่วมกัน แม่ได้สอนลูกๆทำอาหารไปด้วย2. ประหยัดไม่ต้องออกจากบ้าน ทุกคนอิ่มอร่อย ได้อาหารที่คุณค่าราคาเหมาะสม3. อาหารสะอาด ปลอดภัย ได้ลงมือทำเองทุกอย่าง4. เลือกอุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้อยู่ในบ้าน แต่ถ้าสมาชิกในบ้านถูกใจ คงจะต้องจัดหาไว้ เช่น หม้อไฟฟ้าสำหรับต้มน้ำ กระชอนเล็กสำหรับลวกเนื้อสัตว์ ตะเกียบ ราคาไม่แพงมากส่วนผสม
http://www.eazydo.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3-%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%A1-%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B8%84%E0%B9%88%E0%B8%B2-%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3-%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%A1-%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B8%84%E0%B9%88%E0%B8%B2/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น