วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

การทำสเต็ก

สเตก จัดเป็นอาหารยอดนิยม อีกชนิดนึง ของบ้านเรา หลายๆ คนมักคิดว่า สเตกที่ดีนั้น ต้องทาย ตามร้านหรูๆ แพงๆ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย สเตก นั้นทำง่ายๆ มากๆ วันนี้เราเลยนำวิธี การทำ สเตกหมู มานำเสนอ ให้ลองนำไปทำกันดู

ส่วนประกอบ และ เครื่องปรุง ต่างๆ ที่เราใช้ ใน การทำสเต็ก ส่วนผสม เครื่องปรุง สเต็ก หมู
1. เนื้อหมู 250 กรัม
2. เกลือ 1/2 ช้อนชา
3. พริกไทยดำ เม็ด บุให้แตก 10 เม็ด
4. ซอส ปรุงรส 1 ช้อนชา
5. น้ำมัน 1 ช้อน กินข้าว
6. โซดา 1 ช้อน กินข้าว
7. หอม หัวใหญ่ 1 ชิ้น หั่นบางๆ
วิธีทําสเต็ก วิธี ทํา สเต็ก หมู พริกไทย ดํา
1. ให้นำเนื้อหมู มาขยำเบาๆ กับ โซดา แล้วหมักไว้ 5 นาที
2. หลังจากนั้นให้ใส่เครื่องปรุงทุกอย่าง ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. แล้วนำเนื้อหมูที่หมักแล้ว เข้าตู้เย็น ประมาณ 1/2 ชั่วโมง
4. เมื่อครบกำหนดแล้วให้ นำออกมาย่าง หรือทอดก็ได้แล้วแต่ชอบ
5. เวลาเสริฟ ให้ใส่ผักต้ม เช่น มันฝรั่งต้ม หรือแครอทต้ม หรือข้าวโพดหวานต้มก็ได้ และขนมปังปิ้งสองแผ่น
- เวลาย่าง เนื้อหมู พยายาม อย่าให้ เนื้อหมู สุก จนแห้ง มากเกินไป มันจะไม่อร่อย สเต็กหมู ที่ได้ ทานคู่ กับ ซอสมะเขือเทศ หรือ ซอสปรุงรส, เกลือ, พริกไทย จะหาซอสสเตกเฉพาะ มาใช้ร่วมกันก็ได้ เพื่อประหยัดเวลานการทำ น้ำราด สเตก

http://eazydo.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B9%8D%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%87%E0%B8%81-%E0%B8%AA%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%87%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น